Niềng răng

Vì sao trám tạm răng sâu mà không lấy tủy?

Em đi khám thì nha sĩ nói là trám răng tạm, đợi xem nếu không nhức thì sẽ trám thật, còn vẫn nhức sẽ tiến hành lấy tủy. Em đọc trên mạng thì không thấy nói như vậy.

trám răng thẩm mỹ

Xin chào BS,

AloBacsi cho em hỏi về việc trám răng ạ. Em đi khám thì nha sĩ nói là trám tạm (bằng một chất trắng đục), đợi xem nếu không nhức thì sẽ trám thật, còn vẫn nhức sẽ tiến hành lấy tủy. Em đọc trên mạng thì không thấy nói như vậy. BS cho em hỏi quy trình này có đúng không ạ? Cảm ơn BS.

Chào bạn,
Sâu răng nếu chưa ảnh hưởng đến tủy thì chỉ cần trám lại, nhưng nếu đã ảnh hưởng đến tủy thì bắt buộc phải điều trị tủy trước rồi mới trám lại sau.
Trong nhiều trường hợp chưa rõ ràng tủy răng đã bị ảnh hưởng hay chưa, thì bác sĩ sẽ trám tạm trước để thử phản ứng của tủy răng.
Nếu trám xong về trong vòng vài ngày bạn bị đau răng thì đó là dấu hiệu của tủy đã bị viêm, khi đó bạn có thể trở lại ngay để chữa tủy chứ không cần đợi đến ngày hẹn.
Nếu trong vòng 1 tuần bạn hoàn toàn không đau gì thì có nghĩa tủy răng chưa bị ảnh hưởng, bạn chỉ cần trám răng lại là được.
Thông tin trên mạng không phải là thông tin y khoa chính thống, vì vậy bạn không thể dựa vào thông tin đó để kết luận được.

Xem thêm: Trám răng thẩm mỹ ở đâu tốt và giá rẻ nhất?

BS Đoàn Khánh Ngọc

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x