Niềng răng

Viết “nhật ký” cho răng – kinh nghiệm niềng răng lạ mà hiệu quả

Tưởng như không liên quan nhưng “nhật ký cho răng” trong thời gian điều trị lại mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt và hữu ích cho công cuộc chỉnh nha lâu dài và vất vả. Bạn sẽ thấy một điều rõ ràng những giá trị mà bất cứ người niềng răng nào cũng mong muốn sẽ đạt được trong quá trình chỉnh nha. Đây là kinh nghiệm niềng răng đáng giá không nên bỏ qua nhé!

 

1. Vì sao nên áp dụng kinh nghiệm niềng răng này?

Kinh nghiệm niềng răng này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng – hàm răng nhanh chóng đều đep và không có những “biến cố” nguy hiểm cho răng và mô mềm xảy ra khi niềng răng một cách hiệu quả nhất.

Viết “nhật ký” cho răng – kinh nghiệm niềng răng lạ mà hiệu quả 1Tự theo dõi tiến trình di chuyển của răng là kinh nghiệm niềng răng hữu ích

Trong suốt quá trình răng di chuyển, mỗi răng là mỗi quá trình dịch chuyển riêng, đôi khi ngoan ngoãn theo dự đoán của bác sỹ, nhưng đôi khi lại rất bất trị làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển chung của cả hàm răng. Bác sỹ lại không thể theo dõi sự dịch chuyển này hàng ngày. Chỉ bạn mới biết và cảm nhận được rõ ràng nhất những bất thường trong sự di chuyển của răng. Do đó, nếu bạn ghi lại chính xác được sự bất thường không đồng nhất này của răng và báo lại cho bác sỹ, những bất thường này sẽ nhanh chóng được bác sỹ kiểm tra và khắc phục.

Ngoài ra, những cảm giác của bạn khi đeo niềng răng mắc cài và những khó khăn có thể gặp phải nếu được ghi lại, bác sỹ sẽ dựa vào đó để biết chính xác hướng điều trị đã chỉ định có thực sự phù hợp với bạn không hay phải thay đổi như thế nào để bạn trải qua chỉnh nha thoải mái, an toàn nhất có thể.

Những vấn đề nảy sinh có thể chỉ biểu hiện ở một vài thời điểm mà nếu bạn không ghi lại sẽ rất dễ bị bỏ qua và không được nhắc lại khi tái khám. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn nên viết “nhật ký cho răng” trong toàn bộ quá trình niềng răng.

Xem thêm: Các tình huống khẩn cấp thường gặp khi niềng răng

2. Nên ghi lại những gì về răng trong nhật ký kinh  nghiệm niềng răng?

Hãy bắt đầu viết ngay sau khi được bác sỹ gắn mắc cài lên răng. Viết tất cả những gì bạn có thể cảm nhận thấy được ở răng, ở nướu, môi và cả trong xương. Đôi khi có những cảm giác mơ hồ không thể gọi tên bạn có thể so sánh nó với những cảm giác tương tự.

Viết “nhật ký” cho răng – kinh nghiệm niềng răng lạ mà hiệu quả 2Kinh nghiêm niềng răng an toàn là hãy ghi lại những khoảnh khắc di chuyển của răng

Tất cả những đổi khác trong ăn nhai, vệ sinh răng miệng, tương quan các răng, cảm giác dù nhỏ nhất cũng nên ghi lại. Ngay cả những bất thường gây khó chịu cho bạn cũng nên mô tả thật chi tiết, không bỏ sót bất cứ dấu hiệu nào.

Đặc biệt, kinh nghiệm niềng răng không thể bỏ qua là chụp lại những bức ảnh kỷ niệm theo từng giai đoạn, cũng là để làm căn cứ so sánh cho thấy những tiến triển trong quá trình điều trị nhé!

3. Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại có phải lưu ý đến kinh nghiệm niềng răng không?

Niềng răng 3M UGSL là công nghệ tân tiến giúp chỉnh nha hoàn hảo nhất hiện nay với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa, khớp cắn chuẩn tỷ lệ,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng,

–Không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Viết “nhật ký” cho răng – kinh nghiệm niềng răng lạ mà hiệu quả 3Công nghệ giúp chỉnh răng hiệu quả và an toàn nhất

Với những ưu điểm này, răng sẽ di chuyển rất thuận lợi, tránh được các trường hợp và sự cố bất thường một cách tối đa. Tuy nhiên, việc tự theo dõi trong quá trình điều trị vẫn không thể bỏ qua. Vì thế, việc viết “nhật ký cho răng” vẫn là kinh nghiệm niềng răng hữu ích nên áp dụng.

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Công nghệ 3M UGSL hiện đại do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Thực tế ứng dụng công nghệ tại Trung tâm đã giúp cho nhiều khách hàng và bệnh nhân có được khuôn răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

Để được tư vấn thêm những kinh nghiệm niềng răng hữu ích, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo hotline 0943 776699, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn nhé!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x