Niềng răng

Vừa hô hàm vừa hô răng thì điều trị mất bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em muốn đến nha khoa Paris để làm răng, không biết là vừa hô hàm vừa hô răng thì điều trị mất bao lâu ạ? Em gặp phải tình trạng hô vẩu từ nhỏ và hàm trên của em bị hô khá nhiều, đôi khi em khá khó khi khép môi lại. Ngoài ra, các răng của em mọc cũng không đều, cái chìa ra cái thụt vào trông rất kém thẩm mỹ. Em rất tự ti về hàm răng của mình nên có đi khám ở 1 trung tâm gần nhà, bác sỹ bảo em vừa hô do hàm vừa hô do răng nên rất khó điều trị. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Minh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Vừa hô hàm vừa hô răng thì điều trị bao lâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tại, chúng tôi chưa thể khẳng định được bạn gặp phải tình trạng vừa hô do hàm vừa hô do răng hay không bởi chưa có sự thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một số thông tin về phương pháp chỉnh răng hô.

Răng hô thường do 3 nguyên nhân là hô do răng, hô do hàm hoặc là hô do cả răng và hàm. Trường hợp hô do răng hoặc răng mọc lệch lạc, hàm cắn ngược thì có thể được khắc phục bằng cách niềng răng chỉnh nha. Với nguyên nhân hô do hàm thì chỉ có một cách điều trị là phẫu thuật chỉnh hàm mà thôi. Trong trường hợp nếu bạn hô vẩu cả do răng và do bản thân hàm thì cần kết hợp cả hai phương pháp này để điều trị. Niềng răng sẽ được tiến hành trước để điều chỉnh răng mọc lệch lạc trở nên đều khít trên cung hàm sau đó sẽ phẫu thuật hàm, cắt bớt phần xương hàm để hoàn chỉnh quá trình chỉnh sửa cho răng miệng.

Vừa hô hàm vừa hô răng thì điều trị mất bao lâu?Vừa hô do hàm vừa hô do răng cần niềng răng trước và phẫu thuật chỉnh hàm sau

Vừa hô hàm vừa hô răng thì điều trị bao lâu?

Niềng răng là cách dùng khí cụ niềng là mắc cài hoặc khay niềng tác động đến răng làm dịch chuyển vị trí của răng. Để hoàn thành việc di chuyển vị trị răng đều khít trên cung hàm mất từ 12-24 năm tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Sau khi chỉnh răng hô thẩm mỹ, tháo niềng, bạn cần đeo hàm duy trì khoảng vài tháng để cố định vị trí mới của hàm răng. Phẫu thuật chỉnh nha được thực hiện chỉ sau 2-3 giờ phẫu thuật nhưng sau đó bạn cần tái khám nhiều lần, cần sử dụng thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm và sẽ tiến hành cắt chỉ sau 10 ngày phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hàm thời gian khá nhanh nhưng để hồi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai cũng như đảm bảo thẩm mỹ nhất cũng mất vài tháng. Như vậy thời gian để chỉnh nha cho trường hợp của bạn khá phức tạp nên đòi hỏi thời gian khá lâu để đạt kết quả như ý, ước chừng từ 15-24 tháng.

Trường hợp của bạn cần được thăm khám cụ thể, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris ở số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám để từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn. Nếu tình trạng của bạn bị hô cả do răng và do hàm thì sẽ được tiến hành niềng với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mới nhất hiện nay, do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao. Công nghệ mới có thể nắn chỉnh phần răng mọc lệch lạc của bạn một cách hiệu quả nhất, giúp rút ngắn thời gian một cách tối đa.

Tại Nha khoa Paris, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ được đào tạo bài bản tại Pháp và Hoa Kỳ sẽ đảm nhận phẫu thuật chỉnh hàm an toàn và cho hiệu quả chính xác nhất. Như vậy, bạn có thể tiến hành cả niềng răng và chỉnh hàm tại Paris với hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng hô cũng như phẫu thuật chỉnh hàm, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây. Các thắc mắc của bạn sẽ được nha sỹ giải đáp sớm và chi tiết.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x