Niềng răng

Xương hàm bị tiêu có thể niềng răng hiệu quả được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tôi có một thắc mắc rất mong được bác sỹ tư vấn giúp. Tôi 37 tuổi, cách đây 8 tháng, tôi có đi trồng răng Implant ở trung tâm, bác sỹ chẩn đoán là bị tiêu xương do mất răng lâu (khoảng 3 năm). Cho nên tôi phải ghép thêm xương mới có thể trồng răng Implant được. Bây giờ chiếc răng đó đã rất ổn định, ăn nhai tốt, nhưng tôi muốn niềng răng thì không biết là có được không. Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên xương hàm bị tiêu có niềng răng được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoàng Nhật Minh – Ninh Bình)

Trả lời :

Chào bạn Nhật Minh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Một trong những yêu cầu quan trọng để có thể áp dụng niềng răng thành công là xương hàm phải tốt, không quá yếu. Vì xương hàm quá yếu sẽ không đáp ứng được yêu cầu của việc chịu lực kéo răng trong khi niềng.

Khi xương yếu, răng sẽ dễ di chuyển, thậm chí di chuyển nhanh hơn mức mong đợi của bác sỹ điều trị, nhưng người chỉnh nha lại phải đối diện với cảm giác đau rất dễ gặp phải.

Hơn nữa, dù răng dịch chuyển dễ nhưng thường cũng dễ bị sai khác so với yêu cầu mà bác sỹ cần, dẫn đến khó kiểm soát được hiệu quả di chuyển của răng.

Không những thế, sau khi niềng chỉnh răng cũng rất dễ bị xô lệch, không bảo toàn được hiệu quả chỉnh nha cuối cùng. Đây là điều mà cả bác sỹ điều trị và người chỉnh nha đều không mong muốn. Bởi vậy, nếu sau khi khảo sát xương hàm và răng, bác sỹ nhận thấy xương quá yếu sẽ phải cân nhắc rất kỹ việc có nên niềng răng hay không.

Với trường hợp của bạn chưa thể khẳng định chắc chắn là xương của bạn có yếu hay không. Vì chưa thể kết luận là bạn bị tiêu xương ở mức độ nào. Hơn nữa, bạn chỉ mất 1 răng, phần xương bị tiêu là ở vị trí của chiếc răng mất và cũng đã được bù lại bằng xương nhân tạo. Như thế khả năng bạn vẫn có thể niềng răng được.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ giúp bạn có được ca niềng răng có hiệu quả cao, các răng sắp xếp đều đặn, sát khít nhau, răng và xương luôn ổn định trong và sau khi niềng, không bị yếu đi hay xô lệch. Thời gian niềng chỉnh cũng được rút ngắn tối đa nên bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định năng lực chuyên môn khắt khe. Bởi vậy, nếu được chỉnh nha bằng công nghệ này tại Paris, bạn có thể yên tâm hơn, các bác sỹ chuyên sâu về niềng răng sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và điều trị tốt nhất nếu có thể.

Tuy nhiên, vì bạn còn có răng giả trên cung hàm nên muốn khẳng định chắc chắn có niềng được hay không vẫn cần được thăm khám và khảo sát kỹ.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám và có những tư vấn tốt nhất. Trước khi đến khám miễn phí, bạn nên liên hệ qua hotline để được đặt lịch chính xác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ niềng răng của Paris!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x